HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM THAM QUAN TRƯỜNG TIỂU HỌC BÌNH LONG NĂM HỌC 2023-2024 CỦA CÁC BÉ LỚP 5-6 TUỔI

Lượt xem:

Đọc bài viết

Hoạt động tham quan, trải nghiệm tại Trường Tiểu học là một trong những hoạt động trải nghiệm trong Chương trình chăm sóc, giáo dục trẻ của Trường Mầm non Bình Long, tạo cho trẻ không khí vui tươi, phấn khởi và hào hứng, giúp trẻ chuẩn bị tâm thế sẵn sàng bước vào lớp Một.
Trẻ tạm biệt Trường Mầm non với hoạt động chủ đạo là “Học mà chơi, chơi mà học”, trẻ tham gia các hoạt động giáo dục chủ yếu theo nhu cầu, hứng thú của bản thân dưới sự định hướng, dẫn dắt, động viên, khích lệ của giáo viên. Bước sang môi Trường Tiểu học, “Học” là hoạt động chủ đạo và bắt buộc, các con phải hoàn thành các nhiệm vụ học tập theo tiến độ của cả lớp. Do đó, các con không tránh khỏi những khó khăn, bỡ ngỡ trong thời gian đầu năm học lớp 1.
Vì vậy, việc chuẩn bị cho trẻ 5-6 tuổi một tâm thế sẵn sàng vào lớp Một có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong giai đoạn này. Khi trẻ có tâm thế tốt sẽ tự tin, mạnh dạn và học tập tốt ở các bậc học tiếp theo…..
Chính vì nhận thức rõ được tầm quan trọng của việc chuẩn bị tâm thế sẵn sàng cho trẻ trẻ 5-6 tuổi vào lớp 1 và cũng để thực hiện tốt nhiệm vụ năm học, thực hiện tốt nội dung Chương trình chăm sóc giáo dục trẻ, nội dung “Tổ chức thực hiện các hoạt động giáo dục lấy trẻ làm trung tâm thông qua trải nghiệm với bối cảnh địa phương.
Sáng ngày 22 tháng 4 năm 2024 được sự thống nhất của BGH Trường Tiểu học Bình Long. Trường Mầm non Bình Long đã tuyên truyền, phối hợp với Phụ huynh, cùng trường Tiểu học Bình Long tổ chức thành công chuyến tham quan, trải nghiệm cho trẻ 5-6 tuổi taị Trường Tiểu học Bình Long.
Nhà trường chân thành cảm ơn BGH và Tập thể Trường Tiểu học Bình Long đã tạo điều kiện thuận lợi để các con có buổi trải nghiệm thật vui và nhiều kỷ niệm!
Sau đay là hình ảnh một số hoạt động tham quan Trường Tiểu học